Những điều chưa biết về bệnh hôi miệng

Hiện nay, bệnh hôi miệng đã ngày càng phổ biến và đáng báo động. Dù bạn là nam giới hay nữ giới, người lớn hay trẻ em thì bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh hôi miệng. Tuy nhiên, còn rất nhiều vấn đề ẩn sâu trong đó mà mọi người còn chưa biết rõ. Để tìm hiểu kỹ hơn về bệnh hôi miệng, mời bạn đọc tham khảo bài viết bên dưới nhé. 


1. Có phải hôi miệng là vì bạn chưa vệ sinh răng miệng sạch sẽ không? 

Vệ sinh răng miệng kém cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hôi miệng. Tuy nhiên điều này hoàn toàn chưa đúng đối với một số trường hợp. Vì bệnh hôi miệng thường là kết quả của sự dư thừa vi khuẩn gây hôi miệng bên dưới bề mặt của lưỡi và ở mặt sau của cổ họng. Bất cứ ai cũng có thể bị hôi miệng, thậm chí cả những người vệ sinh răng miệng rất kỹ. 
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp phòng tránh bệnh hôi miệng

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp phòng tránh bệnh hôi miệng
Các loại sản phẩm chăm sóc răng miệng bạn sử dụng có thể làm ra sự khác biệt. Nếu bạn đánh răng thường xuyên mà vẫn mắc bệnh hôi miệng, có thể do bạn sử dụng kem đánh răng chưa đúng. Ngoài ra hôi miệng còn do các bệnh lý trong cơ thể mà bạn đang mắc phải, có thể kể đến như viêm họng, viêm xoang, nóng gan, trào ngược dạ dày thực quản. Để dứt điểm hôi miệng bạn cần kết hợp điều trị bệnh lý. 

2. Bạn nghĩ nước súc miệng làm nóng tức là nó đang hoạt động tốt? 

Bệnh hôi miệng có thể đến từ cái nóng rát này. Vì cái nóng rát bạn cảm nhận được là do trong nước súc miệng có chứa cồn gây kích thích bên trong miệng của bạn. Miệng của bạn được cho là một nơi ẩm ướt và cồn sẽ nhanh chóng làm khô và kích thích nó. Đó là lý do tại sao bạn mắc bệnh hôi miệng. Khi nóng rát kéo dài hàng giờ có thể gây khô miệng mà một miệng khô được xem là miệng không khỏe mạnh, vì lúc này bạn tiết ra ít nước bọt để ngăn chặn sự phát triển mầm bệnh. Cách tốt nhất để phòng bệnh là tránh xa thành phần cồn trong nước súc miệng của bạn. 

3. Bạn có thể kiểm tra hơi thở của bạn bằng cách thổi vào bàn tay? 

Thổi hơi vào tay để phát hiện bệnh hôi miệng là cách không hiệu quả

Thổi hơi vào tay để phát hiện bệnh hôi miệng là cách không hiệu quả
Việc làm này không hiệu quả. Bởi vì bệnh hôi miệng rất khó để tự mình cảm nhận do bạn đã trở nên quen thuộc với hơi thở của chính bạn. Cơ thể của bạn được cấu tạo để bạn không thể phát hiện mùi của riêng mình. Đó là một quá trình gọi là sự thích nghi mà chúng tôi đã phát triển qua nhiều thế kỷ của sự tiến hóa – Bệnh hôi miệng là nỗi khổ không của riêng ai. Nhưng nếu phát hiện sớm thì quá trình điều trị sẽ nhanh và dễ dàng hơn. 


4. Hôi miệng xuất phát từ bệnh viêm xoang – viêm mũi 

Thực tế có rất nhiều trường hợp dù vệ sinh răng miệng rất kỹ nhưng vẫn bị bệnh hôi miệng. Vậy nguyên nhân là do đâu? Nguyên nhân hôi miệng có thể xuất phát từ vấn đề viêm xoang và viêm mũi. Khi bạn bị viêm mũi, nước mũi chảy xuống qua đường mũi của bạn và mặt sau của lưỡi và cổ họng nơi vi khuẩn sinh sống. Chất nhầy có chứa protein là thức ăn nuôi vi khuẩn gây bệnh hôi miệng, trong một ngày chúng có thể phá vỡ các protein thành các hợp chất có mùi khó chịu và vị chua. 

5. Hôi miệng xuất phát từ bệnh dạ dày trào ngược 

Trào ngược dạ dày thực quản nguyên nhân gây bệnh hôi miệng

Trào ngược dạ dày thực quản nguyên nhân gây bệnh hôi miệng
Nói chung bất kỳ triệu chứng suy yếu nào của hệ tiêu hóa hoặc ngăn cản việc khép đậy van thực quản cũng đều dẫn đến bệnh Hôi miệng. Tuy nhiên tình trạng trào ngược dạ dày thực quản là nguyên nhân gây hơi thở có mùi khá phổ biến, bởi vì lúc này axit, dịch vị trong dạ dày trào lên khoang miệng gây ra các lớp màng làm lưỡi đóng bợn trắng gây hôi. Đồng thời hơi nóng đẩy từ dạ dày lên cổ họng cũng gây bệnh hôi miệng rất khó chịu. 

Với những chia sẻ từ bài viết trên hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình điều trị bệnh hôi miệng. Đừng để bản thân phải sống chung với căn bệnh này suốt đời. Ngay hôm nay các bạn nên tìm gặp chuyên gia về bệnh hôi miệng để tư vấn và tìm hiểu nguyên nhân để có phác đồ điều trị hiệu quả nhất bạn nhé. Chúc các bạn nhiều sức khỏe! 


Chia Sẻ Ngay

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Không có nhận xét nào :

Để lại lời nhắn

Logo bottom
Scroll to top
Hotline bottom sieuthithuocdongy.vn