Chỉ bạn cách nhận biết hôi miệng nhanh nhất.

Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết tình trạng hơi thở có mùi, vậy làm thế nào biết bạn đang là nạn nhân của vấn đề này. Hãy thử kiểm tra với những cách nhận biết hôi miệng nhanh nhất mà chúng tôi đề cập bên dưới. Vì những dấu hiệu này đang báo hiệu về tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

1. Miệng của bạn có bị khô hay không? 


Nước bọt là rào cản tự nhiên của cơ thể chống lại vi khuẩn tấn công thông qua khoang miệng của bạn. Khi miệng của bạn khô hơn, bạn tiết ra ít nước bọt để kiểm soát vi khuẩn phát triển trong miệng của bạn và rộng mở cho những khách mời không mong muốn. Đây là cách nhận biết hôi miệng mà bạn dễ dàng cảm nhận nhất. Sự gia tăng nhanh chóng của vi khuẩn không chỉ gây ra hôi miệng mà còn làm cho sức khỏe của bạn tồi tệ hơn. 
Khô miệng là cách nhận biết hôi miệng

Khô miệng là cách nhận biết hôi miệng

2. Lưỡi của bạn có nhiều bợn trắng hay không? 

Một yếu tố có thể gây ra bợn trắng đó là vì có hàng tỷ vi khuẩn sống trong miệng của bạn. Khi bạn ăn thức ăn, chúng sẽ tiêu thụ những gì còn sót lại. Chúng cũng sẽ nuốt mô chết , đờm hoặc nước nhầy từ mũi. Một khi chúng ăn, chúng chuyển hóa những gì chúng ăn và bài tiết nó thành chất thải. Cách nhận biết hôi miệng đó là lớp phủ màu vàng hoặc màu trắng trên lưỡi của bạn được thải ra do vi khuẩn gây hôi miệng ngoài ra nguyên nhân còn do những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, sẽ luôn tồn đọng dịch acid dư trong dạ dày. Khi nằm hay hoạt động lượng acid này đẩy ngược lên vòm họng khiến cho bề mặt lưỡi trắng và xuất hiện mùi hôi, thậm chí gây ra các đợt viêm họng cấp tính. 

3. Bạn có bị viêm mũi hay không? 

Một cách nhận biết hôi miệng khác đó là khi bạn bị viêm mũi, nước mũi chảy xuống qua đường mũi của bạn và mặt sau của lưỡi và cổ họng nơi vi khuẩn sinh sống. Chất nhầy từ mũi chính là thức ăn nuôi vi khuẩn, trong một ngày có thể làm phá vỡ các protein thành các hợp chất có mùi khó chịu và vị chua. Việc cung cấp một nguồn thực phẩm chất nhầy cho vi khuẩn gây hôi miệng có thể dẫn đến việc phát triển nhanh của bệnh hôi miệng. 
Viêm mũi là cách nhận biết hôi miệng

Viêm mũi là cách nhận biết hôi miệng
4. Bạn có bị sỏi amidan hay không? 

Ngoài ra cách nhận biết hôi miệng còn xuất hiện ở người bị sỏi amidan. Sỏi amidan là cục u màu trắng hoặc màu vàng của chất thải vi khuẩn có thể hình thành ở mặt sau của cổ họng. Chúng khá phổ biến đối với những người vẫn còn amidan. Những người đã cắt bỏ amidan thường không trải qua sỏi amiđan. Sỏi amidan sinh ra mùi hôi và dẫn đến hơi thở có mùi nặng 

5. Mùi hôi không thuyên giảm khi bạn vừa đánh răng và dùng chỉ nha khoa? 

Chỉ sau 30 phút vệ sinh răng miệng bạn vẫn cảm nhận được mùi hôi đây cũng là cách nhận biết hôi miệng bạn nhìn thấy rõ ràng nhất. Hôi miệng thường là kết quả của sự dư thừa vi khuẩn gây hôi miệng bên dưới bề mặt của lưỡi và ở mặt sau của cổ họng. Bất cứ ai cũng có thể bị hôi miệng, thậm chí cả những người vệ sinh răng miệng rất kỹ. Các loại sản phẩm chăm sóc răng miệng bạn sử dụng có thể gây ra vấn đề hôi miệng của bạn, khi chúng chứa cồn gây khô miệng. Nếu bạn đánh răng thường xuyên mà vẫn bị hôi miệng, bạn nên lưu ý về cách nhận biết hôi miệng này có thể là do bạn sử dụng kem đánh răng chưa đúng. Ngoài ra hôi miệng còn do các bệnh lý trong cơ thể mà bạn đang mắc phải, có thể kể đến như viêm họng, viêm xoang, nóng gan, trào ngược dạ dày thực quản. Để dứt điểm hôi miệng bạn cần kết hợp điều trị bệnh lý. 

6. Mọi người có thường xuyên quay đi hoặc lịch sử để tránh mặt bạn hay không? 

Nếu những người bạn của bạn không đủ can đảm để nói sự thật về hơi thở hôi của bạn, họ sẽ tìm cách để né tránh hoặc sẽ quay đi một cách lịch sự khi nói chuyện với bạn. Hành động này cũng được xem là một cách nhận biết hôi miệng tế nhị mà bạn có thể quan sát thấy. Điều này có thể làm bạn tổn thương nhưng cũng là lúc bạn nên tìm gặp chuyên gia để giải quyết vấn đề của mình nhé. 
Thái độ quay lưng tế nhị là cách nhận biết hôi miệng

Thái độ quay lưng tế nhị là cách nhận biết hôi miệng
7. Mọi người có thường xuyên mời bạn nhai kẹo cao su hoặc kẹo bạc hà hay không? 

Đây thực sự là một vấn đề tế nhị. Nên nhiều người sẽ không thành thật với bạn. Nếu bạn thấy họ thường xuyên mời bạn nhai kẹo cao su hoặc kẹo bạc hà khi các bạn trao đổi vấn đề gì thì đã đến lúc bạn nên kiểm tra lại hơi thở của mình nhé. 

Lời khuyên cho bạn: 

Trên đây là những cách nhận biết hôi miệng mà bạn nên lưu tâm. Nếu bạn đang gặp một trong những dấu hiệu kể trên, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là hãy tìm gặp chuyên khoa về vấn đề hơi thở để tìm hiểu về bệnh và xin lời khuyên để tìm ra cách chữa trị bệnh hiệu quả nhất bạn nhé. Bệnh phát hiện càng sớm thì việc điều trị trở nên dễ dàng và nhanh chóng.


Mời bạn xem thêm:

Chia Sẻ Ngay

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Không có nhận xét nào :

Để lại lời nhắn

Logo bottom
Scroll to top
Hotline bottom sieuthithuocdongy.vn