Cảnh báo nguyên nhân gây hôi miệng từ thực phẩm

Mọi người đều biết rằng ăn hành tây hoặc tỏi là nguyên nhân gây hôi miệng - nhưng bạn có biết tại sao hay không? Vì đơn giản trong tỏi và hành có chứa hợp chất sulfur tự nhiên gây hôi miệng. 

Các hợp chất lưu huỳnh có mùi được phát ra bởi một số vi khuẩn xảy ra tự nhiên ở môi trường miệng của bạn. Những vi khuẩn này giúp tiêu hóa bằng cách phá vỡ các protein được tìm thấy trong thực phẩm bạn ăn. Thật không may, trong quá trình này các vi khuẩn trích xuất lưu huỳnh, có mùi khó chịu từ các hợp chất axit amin trong protein. Đây là lý do tại sao có rất nhiều loại thực phẩm là nguyên nhân gây hôi miệng.

Bốn loại thực phẩm chính gây hôi miệng tác động trực tiếp vào khoang miệng bằng cách kích hoạt các vi khuẩn sản sinh ra các hợp chất lưu huỳnh có mùi hôi.

1. Thực phẩm chứa cồn. 

Cồn xuất hiện hầu hết trong tất cả các loại đồ uống dành cho người lớn như bia, rượu vang, và rượu mạnh. Thật không may, nó cũng được sử dụng nhiều trong những thương hiệu của nước súc miệng, điều này chỉ làm cho vấn đề hôi miệng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Đồ ăn hay đồ uống có chứa cồn là một trong những thực phẩm phổ biến là nguyên nhân gây hôi miệng.
Bia rượu nguyên nhân gây hôi miệng

Bia rượu nguyên nhân gây hôi miệng
2. Các loại thực phẩm giàu protein

Bơ sữa, thịt và cá có chứa nhiều protein, các vi khuẩn vùng miệng tiêu hoá protein vì thế tạo ra hợp chất sulfur dễ bay hơi. Dù chỉ một mẩu thịt nhỏ dắt vào kẽ răng cũng có thể giúp vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Thực phẩm thông thường khác gây hôi miệng cũng là do chúng chứa nhiều protein như trứng, các loại đậu, hạt

3. Thực phẩm chứa đường

Tránh xa các loại thực phẩm có chứa đường. Các vi khuẩn gây hôi miệng sử dụng đường như siêu nhiên liệu của chúng. Ăn kẹo bạc hà và nhai kẹo cao su có chứa đường là nguyên nhân gây hôi miệng vì chúng hoàn toàn không giúp loại bỏ hơi thở hôi mà còn tạo ra các hợp chất lưu huỳnh nhiều hơn. Với những sản phẩm có hương vị bạc hà hoặc trái cây sẽ chỉ át mùi hôi của bạn. Họ không làm bất cứ điều gì để chống lại các vi khuẩn gây hôi miệng. Điều này thực sự làm cho hơi thở của bạn tồi tệ hơn

Ngoài ra, các loại vi khuẩn trong miệng của bạn sử dụng đường để sản xuất sợi polisacarit, tạo các mảng bám dày trên men răng và xung quanh nướu của bạn. Những sợi polisacarit dẫn đến sâu răng, viêm nướu và trở thành nguyên nhân gây hôi miệng.

Nếu bạn muốn sử dụng kẹo bạc hà và kẹo cao su, hãy sử dụng sản phẩm có chứa Xylitol như là chất làm ngọt. Đó là một sản phẩm tự nhiên thực sự ngăn ngừa sâu răng.
Kẹo cao su chứa đườn là nguyên nhân gây hôi miệng

Kẹo cao su chứa đường là nguyên nhân gây hôi miệng
4. Thực phẩm có tính axit. 

Thực tế khoa học chứng minh rằng, vi khuẩn sinh sản nhanh hơn trong môi trường axit. Vì vậy để làm chậm quá trình sản xuất của vi khuẩn, nên tránh ăn hoặc uống các loại thực phẩm có tính axit

Đồ uống và các thức ăn thông thường có tính axit có thể là nguyên nhân gây hôi miệng như: cà phê, nước ép cà chua, tất cả các loại nước ép cam quýt, nước ngọt, nước sốt mì ống, nước sốt cà chua, dưa chua, thịt mỡ, ô liu, bơ và chocolate.

Những sản phẩm Therabreath được bào chế theo công thức đặc biệt không chỉ tấn công các mùi do vi khuẩn gây ra mà còn các mùi kết hợp với các loại thực phẩm cay, gây mùi khó chịu. Vì vậy, Bạn có thể thỏa thích thưởng thức các loại thực phẩm có mùi. Chỉ cần sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng của công ty The Breath hai lần mỗi ngày và sau khi ăn để loại bỏ mùi hôi hoàn toàn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Chia Sẻ Ngay

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Không có nhận xét nào :

Để lại lời nhắn

Logo bottom
Scroll to top
Hotline bottom sieuthithuocdongy.vn