Cách chăm sóc răng miệng cho người lớn tuổi

Khi có tuổi, chúng ta có nguy cơ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe về răng miệng, nếu sức khỏe răng miệng kém có nguy cơ dẫn đến tình trạng mất răng. Điều này có thể đe dọa đến tính mạng vì sức khỏe răng miệng ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của chúng ta và gây các bệnh nguy hiểm khác. Hãy để chúng tôi chỉ bạn cách chăm sóc răng miệng đúng cách để hạn chế vấn đề này.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác được phát hiện khi chúng ta làm những kiểm tra về răng miệng như bệnh tim, bệnh tiểu đường..chính vì vậy việc chăm sóc sức khỏe răng miệng luôn là yếu tố cần thiết và quan trọng
Cách chăm sóc răng miệng cho người lớn tuổi

Cách chăm sóc răng miệng cho người lớn tuổi
Những người lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh về răng miệng cao vì ở độ tuổi này họ tiết ra ít nước bọt và giảm yếu tố bảo vệ cơ thể.

Dr. Deblinger - Bác sĩ nha khoa kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của tờ báo Jersey đưa ra một số lời khuyên về cách chăm sóc răng miệng cho người lớn tuổi như sau:

1. Chải răng và dùng chỉ tơ nha khoa mỗi ngày. 

Đánh răng ngày 2 lần với kem đánh răng có chứa chất florua và dùng chỉ nha khoa giúp cho việc duy trì răng miệng và nướu răng khỏe mạnh. Nếu bạn bị viêm chân răng hoặc bệnh khác làm cho bạn gặp khó khăn khi đánh răng hoặc dùng chỉ tơ nha khoa, bạn nên đến nha sĩ để có lời khuyên dùng các dụng cụ nhẹ nhàng hơn tránh làm tổn thưởng nướu lợi. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng nước súc miệng đi kèm cũng là cách chăm sóc răng miệng không bị sâu và viêm nhiễm.

2. Ăn uống hợp lý

Ăn rau củ qua tuổi là cách chăm sóc răng miệng hiệu quả

Ăn rau củ qua tuổi là cách chăm sóc răng miệng hiệu quả
Ở mỗi độ tuổi con người ta đều cần có những chế độ ăn khác nhau, đối với người cao tuổi cũng vây. Thay vì một chế độ ăn nhiều đạm và đường, chúng ta nên bổ sung thêm nhiều loại rau và hoa quả nhằm cung cấp vitamin và chất xơ cũng như giúp làm sạch răng miệng sau mỗi bữa ăn. Các bữa ăn cũng nên được chia nhỏ thành 4-5 bữa trong ngày.

3. Lưu ý với nguy cơ gây khô miệng. 

Hạn chế nguy cơ gây khô miệng cũng là cách chăm sóc răng miệng cần lưu ý. Vì nếu bạn gặp chứng khô miệng, bạn sẽ không có đủ nước bọt để làm sạch những mảnh vụn thức ăn. Điều này sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào vùng khoang miệng của bạn. Bạn nên uống nước nhiều, hạn chế rượu, bia, cà phê và thức uống có ga. Để tạo tuyến nước bọt nhân tạo bạn cũng có thể sử dụng kẹo cao su không đường hoặc kẹo bạc hà sẽ giúp bạn.


4. Khám nha khoa thường xuyên

Khám nha khoa thường xuyên là cách chăm sóc răng miệng hiệu quả

Khám nha khoa thường xuyên là cách chăm sóc răng miệng hiệu quả
Khi lớn tuổi, sức đề kháng của cơ thể giảm dần. Chính vì vậy khi thấy có những dấu hiệu không tốt về răng miệng, cần đến nha sĩ sớm nhất có thể để kiểm tra và phát hiện mầm bệnh và có hướng giải quyết hiệu quả nhất

Chúng tôi hy vọng với bài viết cách chăm sóc răng miệng cho người lớn tuổi sẽ mang lại những thông tin hữu ích để giúp mọi người có được một sức khỏe tốt hơn.

Chia Sẻ Ngay

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Không có nhận xét nào :

Để lại lời nhắn

Logo bottom
Scroll to top
Hotline bottom sieuthithuocdongy.vn