Bệnh khô miệng yếu tố dẫn đến hơi thở hôi

Hàng triệu người đang phải chịu đứng bệnh khô miệng (Xerostemia) trên cơ sở thường xuyên hoặc mãn tính. Nếu bạn bị các triệu chứng khô miệng nó chỉ đơn giản là bạn không sản xuất đủ nước bọt trong khi đây chính là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe răng miệng của bạn. Nước bọt giúp sự tiêu hóa thức ăn, bôi trơn khoang miệng và duy trì độ pH ổn định trong miệng và ngăn ngừa bệnh khô miệng

Nước bọt của bạn giúp giữ cho miệng của bạn khỏe mạnh và tươi mát vì nó có chứa một liều lượng lớn oxy. Nhiều vi khuẩn kỵ khí phát triển mạnh và làm cho mùi hôi nặng hơn khi có ít oxy. Có một miệng khỏe mạnh và ẩm ướt với oxy, tạo ra một môi trường thù địch với bệnh khô miệng. Mặt khác, một miệng khô, giúp vi khuẩn cảm thấy như ở nhà của chúng và đó chính là lý do tại sao khô miệng gây hôi miệng.
Bệnh khô miệng gây hôi miệng

Bệnh khô miệng gây hôi miệng
Tại sao tôi bị khô miệng?

- Có rất nhiều lý do dẫn đến khô miệng. Đôi khi nó là do tuổi tác. Bắt đầu ở tuổi hai mươi, chúng ta bắt đầu sản xuất ít nước bọt hơn. Bệnh khô miệng có thể là tình trạng mãn tính khi chúng ta ở tuổi bốn mươi và năm mươi.

- Khô miệng cũng có thể được gây ra bởi thuốc uống theo toa, thuốc kháng histamin, thuốc lá, cà phê, cồn trong nước súc miệng và nhiều yếu tố khác .

- Theo thống kê gần đây nhất, hơn 75% các loại thuốc theo đơn được liệt kê cho thấy gây bệnh khô miệng là một tác dụng phụ tiềm năng
Thuốc uống theo toa có thể gây bệnh khô miệng

Thuốc uống theo toa có thể gây bệnh khô miệng
Cách phòng ngừa khô miệng

Thật không may, chúng ta không thể tránh được nhiều nguyên nhân khô miệng. Nếu bác sĩ đã quy định một loại thuốc, chúng ta cần phải uống nó ngay cả khi khô miệng được xem là một tác dụng phụ. Tuy nhiên, có một số cách chúng ta có thể làm gì để tránh bệnh khô miệng

- Uống tám ly nước mỗi ngày để giữ ẩm. Một ly nước có thể là một cách nhanh chóng chữa cho một miệng khô. Tuy nó không tốt bằng nước bọt của bạn, nhưng nước vẫn là một cách tuyệt vời để giữ cho các mô miệng ẩm ướt.

- Xúc miệng bằng nước xúc miệng Therabreath Loại bỏ chứng khô miệng, chua miệng, đắng miệng, các mùi thực phẩm và dịch đờm trong miệng của bạn.
Bộ xúc miệng therabreath.
- Tránh nước súc miệng có chứa cồn. Nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rằng nước súc miệng có chứa cồn có thể gây ra bệnh khô miệng mà đôi khi có thể kéo dài trong nhiều giờ.

- Tránh xà phòng như sodium lauryl sulphate trong kem đánh răng. Theo nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rằng sodium lauryl sulphate có thể gây khô miệng, viêm và nhiệt miệng

- Không hút thuốc. Hút thuốc làm khô miệng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

Chúng tôi hy vọng với những cách làm trên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh khô miệng nhanh chóng. Tuy nhiên nếu làm theo những gợi ý đơn giản trên mà vẫn không cải thiện được tình hình của bạn. Lúc này bạn cần đến sự tư vấn của bác sĩ hoặc nha sĩ để tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh của bạn và có phác đồ điều trị hiệu quả và cụ thể hơn đối với bệnh khô miệng này.

Chia Sẻ Ngay

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

Không có nhận xét nào :

Để lại lời nhắn

Logo bottom
Scroll to top
Hotline bottom sieuthithuocdongy.vn